Phá thai bằng thuốc nguy hiểm như thế nào?

Đến với phòng khám đa khoa Gia Phước để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Hỗ trợ chi phí và dịch vụ tốt nhất đối với Học Sinh, Sinh Viên, Hoàn cảnh khó khăn, Người già neo đơn, Diện chính sách, Bệnh nhân từ xa đến... Mọi khó khăn của các bạn đều được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết. Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé: 0966-332-352 (có thể liên hệ qua zalo)

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn do tính kín đáo và an toàn của nó. Tuy nhiên không phải phương pháp này sẽ không gây nguy hiểm. Sau đây là những trường hợp phá thai bằng thuốc nguy hiểm đến tính mạng để chị em lưu ý!

Xem thêm:

Những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi phá thai bằng thuốc:

Sót rau, sót thai: chị em sẽ cảm thấy đau bụng và chảy máu trong một tuần sau phá thai.

Nhiễm trùng: Sốt 38°C trở lên, đau bụng 2 tới 3 ngày sau điều trị. Tuy nhiên cũng có trường hợp nhiễm trùng mà không gây sốt.

Máu vón cục làm tắc cố tử cung: làm tử cung không thể co thắt để đẩy mô và máu ra ngoài. Tử cung sẽ căng và phình ra làm gây đau bụng, co thắt. Ngoài ra các chất tạo ra bởi quá trình phá thai có thể vẫn tích tụ trong tử cung.

Băng huyết dẫn đến mất máu và sốc

Tử cung có thể không co lại đúng kích cỡ khi chưa có thai

Vỡ thành tử cung. Trong một số trường hợp cá biệt, khi dùng thuốc kích thích co tử cung sẽ làm thành tử cung vỡ ra.

Ngoài ra nếu phá thai bằng thuốc không thành công. Thai nhi có thể bị khuyết tật nếu bào thai tiếp tục phát triển.

Những trường hợp phá thai bằng thuốc nguy hiểm đến tính mạng:

Đình chỉ bằng thuốc an toàn

 • Tự ý uống thuốc phá thai: Đây là trường hợp nguy hiểm nhất mà các chị em thường mắc phải. Do ngại, lo sợ người khác biết được, nên các chị em đã tự ý mua thuốc về nhà uống mà không có sự chỉ định theo dõi của bác sĩ.
 • Không kiểm tra sức khỏe trước khi sử dụng thuốc: Khi các chị em tự ý mua thuốc phá thai hay đến những phòng khám chui để thực hiện sẽ không được thăm khám sức khỏe trước khi dùng thuốc. Điều đó có thể dẫn đến tác dụng phụ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng thuốc
 • Cơ sở y tế thực hiện không đảm bảo an toàn: Trước khi uống thuốc các chị em phải đến phòng uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám về sức khỏe, tuổi thai,…

Tuy nhiên, trong quá trình uống thuốc phá thai, có thể xảy ra nhiều biến chứng như băng huyết, sót thai, mất máu kéo dài. Gây nguy hiểm đến tính mạng của các chị em nếu không được xử trí kịp thời. Cho nên, tuyệt đối các chị em không được tự ý mua thuốc về nhà dùng.

Xem thêm:

Trước khi uống thuốc phá thai, các chị em cần phải được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, tuổi thai, vị trí thai. Để xem thai phụ có đủ điều kiện để sử dụng thuốc hay không.

Khi các chị em đã có quyết định phá thai thì hãy tìm đến phòng khám chuyên khoa uy tín. Để được bác sĩ chuyên môn thăm khám đảm bảo an toàn sức khỏe trong suốt thời gian phá thai.

phòng khám phụ khoa hàng đầu cần thơ
Phòng khám phụ khoa hàng đầu Cần Thơ
Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được hỗ trợ
 • Chat trực tuyến với chúng tôi bằng cách nhấn vào hình bên dưới
  Đăng ký trực tuyến
 • Gọi điện qua đường dây nóng: 0966.332.352
 • Kết bạn Zalo/Facebook: 0966.332.352
 • Tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí.
 • Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.
 • Địa chỉ: 57 Hùng Vương, P. Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ