Phá Thai An ToànGiải Đáp Thắc MắcPhụ Khoa

Các mốc siêu âm thai quan trọng | Phòng khám đa khoa Gia Phước

Đến với phòng khám đa khoa Gia Phước để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Hỗ trợ chi phí và dịch vụ tốt nhất đối với Học Sinh, Sinh Viên, Hoàn cảnh khó khăn, Người già neo đơn, Diện chính sách, Bệnh nhân từ xa đến... Mọi khó khăn của các bạn đều được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết. Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé: 0966-332-352 (có thể liên hệ qua zalo)

Thời điểm quan trọng các thai phụ cần biết khi mang thai. Trong khi mang thai các thai phụ thường đi siêu âm để xem tình trạng thai nhi phát triển khỏe mạnh hay có dấu hiệu bất thường gì xảy ra không để xử trí kịp thời. Nhưng nếu không có thời gian hoặc điều kiện thì các thai phụ chỉ cần biết các mốc siêu âm thai quan trọng nhất của thai kì là có thể yên tâm với tình trạng của bé. Sau đây là các mốc siêu âm thai quan trọng dành cho các thai phụ.

Tìm hiểu thêm:

Các mốc siêu âm thai quan trọng:

Siêu âm thai thời điểm nào?

Thai 11-13 tuần 6 ngày, 21-25 tuần, 32-36 tuần là những thời điểm quan trọng cần siêu âm. Để có thể phát hiện dị tật thai nhi, tình trạng phát triển của thai nhi.

Các thai phụ cần siêu âm ở những thời điểm sau:

 • Khi phát hiện trễ kinh: Siêu âm lúc này để xem có thai hay không, thai nằm trong hay ngoài tử cung. Thai bình thường hay bệnh lý và số lượng thai. Đặc biệt, đối với những chị em quên ngày kinh cuối hoặc ngày kinh không đều, bác sĩ có thể dựa vào 3 tháng đầu để tính tuổi thai.

Theo dõi thai thường xuyên

 • Tuổi thai từ 11-13 tuần 6 ngày: Thời gian này bác sĩ siêu âm để đo độ mờ gáy thai nhi.
 • Tuổi thai từ 21-25 tuần: Siêu âm để khảo sát hình thái thai nhi. Thời điểm này có thể quan sát kỹ các phần của thai nhi. Phát hiện được những dị tật bẩm sinh nếu có. Bên cạnh đó, còn khảo sát về bánh nhau, nước ối,..
 • Tuổi thai từ 32-36 tuần: Siêu âm đánh giá sự phát triển của thai nhi có phù hợp với tuổi thai hay không. Xác định ngôi thai, vị trí bánh nhau, lượng nước ối.
 • Đến ngày sinh: một lần nữa xác định tình trạng thai, ngôi thai, ước lượng cân nặng thai nhi, lượng nước ối, vị trí nhau. Từ đó có thể tiên lượng được thai phụ sẽ sanh dễ hay sanh khó.

Xem thêm:

 

Phòng khám phụ khoa hàng đầu Cần Thơ
Phòng khám phụ khoa hàng đầu Cần Thơ

Tại Cần Thơ,  Phòng khám đa khoa Gia Phước là địa chỉ hàng đầu. Mà mẹ bầu có thể tin tưởng lựa chọn để thực hiện siêu âm thai định kỳ. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sẽ chẩn đoán kết quả siêu âm chính xác nhất cũng như đưa ra những tư vấn hữu ích để mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi  phát triển tốt.

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được hỗ trợ
 • Chat trực tuyến với chúng tôi bằng cách nhấn vào hình bên dưới
  Đăng ký trực tuyến
 • Gọi điện qua đường dây nóng: 0966.332.352
 • Kết bạn Zalo/Facebook: 0966.332.352
 • Tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí.
 • Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.
 • Địa chỉ: 57 Hùng Vương, P. Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ