Vì Cộng ĐồngBài Thuốc NamMẹo Vặt Chữa Bệnh

Lá Lốt Và Một Số Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Lá Lốt

Đến với phòng khám đa khoa Gia Phước để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Hỗ trợ chi phí và dịch vụ tốt nhất đối với Học Sinh, Sinh Viên, Hoàn cảnh khó khăn, Người già neo đơn, Diện chính sách, Bệnh nhân từ xa đến... Mọi khó khăn của các bạn đều được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết. Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé: 0966-332-352 (có thể liên hệ qua zalo)

Lá Lốt – một loại lá quá quen thuộc với những món ăn ngon chế biến từ nó. Không chỉ có thế, lá lốt còn có công dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết.

Tìm hiểu thêm:

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỪ LÁ LỐT

Lá lốt chữa đau nhức xương, khớp khi trời lạnh

la-lot-chua-dau-nhuc-xuong-khop
Lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Khi thời tiết thay đổi xương khớp thường bị đau nhức khó chịu. Giờ thì chúng ta đã có thần dược từ lá lốt, loại bỏ cơn đau nhức.

Cách dùng: 5-10 lá lốt phơi khô nấu cùng 2 chén nước ấm, nấu đến khi còn nửa chén, uống khi còn ấm. Mỗi ngày 1 lần, uống liên tục 10 ngày sẽ cải thiện tình trạng đau  nhức đáng kể.

Hoặc bạn có thể dùng 30g các loại: lá lốt, rễ các, cây bưởi bung cỏ xước, vòi voi tươi thái mỏng, sao khô rồi đem sắc với 600ml nước, sắc còn khoảng 1 phần 3, dùng uống làm 3 lần. Dùng liên tiếp 7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Chữa đau bụng do nhiễm lạnh

la-lot-chua-dau-bung-do-nhiem-lanh
Lá lốt chữa đau bụng do nhiễm lạnh

Cách dùng: lấy 20g lá lốt rửa sạch, sắc cùng 300ml nước đến khi còn 1/3, uống khi còn ấm, dùng liên tục 2ngày sẽ giảm đau nhiều

>>> Xem thêm: Làm gì khi đau bụng kinh

Chữa bệnh tổ đỉa ở bàn tay

la-lot-chua-to-dia-o-ban-tay
Lá lốt chữa tổ đĩa ở bàn tay

Cách dùng: lấy 30g lá lốt rửa sạch, giã nát, vắt lấy 1 chén nước, uống trong ngày. Dùng bã cho vào nồi nấu với 3 chén nước, đun sôi 5 phút rồi vớt bã ra để riêng, nước dùng để rửa nơi có tổ đỉa, sau đó lau khô và dùng bã đắp lên, băng lại. Làm 2 lần 1 ngày, liên tục trong 5-7 ngày.

Chữa phù thũng do suy thận

la-lot-chua-phu-thung-do-suy-than
Lá lốt chữa phù thủng do suy thận

Cách dùng: 20g lá lốt, cà gai leo, rễ mỏ quạ, rễ tầm gai, lá đa lông, mã đề, mỗi vị 10g, sắc cùng với 500ml nước đến khi còn 150ml uống trong ngày, sau bữa ăn trưa. Dùng trong 3-5 ngày.

Chữa sưng đầu gối

la-lot-chua-sung-dau-goi
Lá lốt chữa sưng đầu gối

Cách dùng: 20g lá lốt, 20g ngải cứu, rửa sạch, giã nát, chưng nóng, đắp hoặc chườm lên đầu gối bị sưng đau. Làm liên tục 10 ngày sẽ giảm đau rất nhiều.

>>> Xem thêm: Cách phòng tránh đau thần kinh tọa

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được hỗ trợ
  • Chat trực tuyến với chúng tôi bằng cách nhấn vào hình bên dưới
    Đăng ký trực tuyến
  • Gọi điện qua đường dây nóng: 0966.332.352
  • Kết bạn Zalo/Facebook: 0966.332.352
  • Tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí.
  • Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.
  • Địa chỉ: 57 Hùng Vương, P. Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ