Vì Cộng ĐồngBài Thuốc NamMẹo Vặt Chữa Bệnh

Tổng Hợp Một Số Bài Thuốc Nam Chữa Sỏi Thận

Đến với phòng khám đa khoa Gia Phước để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Hỗ trợ chi phí và dịch vụ tốt nhất đối với Học Sinh, Sinh Viên, Hoàn cảnh khó khăn, Người già neo đơn, Diện chính sách, Bệnh nhân từ xa đến... Mọi khó khăn của các bạn đều được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết. Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé: 0966-332-352 (có thể liên hệ qua zalo)

Sỏi thận là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Sỏi thận có thể được hình thành khi nước tiểu trở nên quá cô đặc với chất nào đó. Hiện nay, việc điều trị sỏi thận được dùng cả phương pháp Đông Y lẫn Tây Y. Phòng khám đa khoa Cần Thơ xin chia sẻ đến các bạn một số bài thuốc chữa sỏi thận dân gian hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: 

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA SỎI THẬN DÂN GIAN

Chữa sỏi thận bằng ngò gai

chua-soi-than-bang-ngo-gai

Ngoài công dụng là gia vị trong một số món ăn thì ngò gai còn có tác dụng đẩy lùi sỏi thận.

Cách làm: lấy 1 nắm ngò gai hơ qua lửa cho héo, sắc cùng 3 chén nước cho đến khi còn 2/3 nước. Dùng uống 3 lần/ ngày. Theo dân gian thì với nam giới sẽ dùng liên tục 7 ngày, nữ giới thì 9 ngày.

Chữa sỏi thận bằng trái khóm

chua-soi-than-bang-trai-khom

Cách làm: lấy 1 trái khóm rửa sạch, khoét 1 lỗ trên trái khóm rồi bỏ ít phèn chua vào trong. Sau đó đem nướng, khóm chín thì vắt lấy nước uống. Nên sử dụng liên tục nhiều ngày để phát huy tác dụng.

Chữa sỏi thận bằng chuối hột

chua-soi-than-bang-chuoi-hot

Lấy hột chuối hột chín đem phơi khô, sau đó rang cho cháy rồi tán thành bột. Dùng mỗi với 1 muỗng cà phê cùng với nước. Uống 2-3 lần/ ngày, trong vòng 10-20 ngày sẽ làm tan sỏi.

Ngoài ra, còn có thể dùng trái chuối hột non giã nát vắt lấy nước. Cho thêm 1 ít muối rồi uống liên tục nhiều ngày sẽ làm tiêu sỏi.

Chữa sỏi thận bằng đu đủ

chưa-soi-than-bang-du-du

Cách làm: Đủ đủ xanh loại quả vừa vừa rửa sạch, cắt đầu đuôi bỏ hết ruột và hột. Sau đó đem hấp cách thủy khoảng 30 phút. Khi đu đủ chín bỏ một ít muối vào cho dễ ăn. Mỗi ngày ăn một quả sau bữa ăn, liên tục trong 7 ngày đối với sỏi thận nhỏ dưới 10mm. Nếu sỏi to trên 10mm thì phải ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hoa đu đủ đực giã lấy nước. Hòa với nước sôi để nguội uống 3 lần/ ngày cũng sẽ giúp phát huy tác dụng.

Chữa sỏi thận bằng lá trầu bà

chua-soi-than-bang-la-trau-ba

Là trầu bà khoảng 5 đến 10 lá cho vào cùng 3 chén nước sắc kỹ, đến khi còn lại 1 chén là được. Uống liên tục 10 ngày, sỏi sẽ tiêu hết. Có thể uống nước này mỗi ngày để tiêu hết sỏi và tránh tái phát.

Chữa sỏi thận bằng rau ngổ

chua-soi-than-bang-rau-ngo

Cách dùng: rau ngổ giã nhỏ pha cùng một ít muối, dùng uống 2 lần/ ngày, trong vòng 7 ngày. Hoặc có thể dùng xay sinh tố xay 50-100g rồi hòa cùng 2 chén nước để sôi 20 phút, uồng trong vòng từ  15-30 ngày.

Chữa sỏi thận bằng rau om

chua-soi-than-bang-rau-om

Lấy khoảng 1 nắm rau om giã nhuyễn cho vào tí nước rồi vắt lấy khoảng 2/2 chén nước. Cây chuối hột, chặt ngang rồi khoét 1 lỗ ở trên phần còn lại, đổ nước rau om vào, dùng chén đậy lại để qua 1 đêm. Sáng lấy nước đó uống 3 lần/ ngày. Dùng nhiều ngày sẽ thấy hiệu quả.

Chữa sỏi thận bằng hoa dâm bụt

chua-soi-than-bang-hoa-dam-but

Cách làm: lấy 9 hoa dâm bụt rửa sạch bỏ cuống, cho vào chén đầy nước cùng với đường phèn. Sau đó chưng cách thủy, khoảng 1 phút thì có thể lấy ra ăn hết, 1 lần/ ngày.

Hoặc có thể giã nát hoa dâm bụt, cho vào ít muối và nước lạnh, vắt lấy nước uống 2 lần/ ngày, dùng liên tục trong vòng 15 ngày sỏi sẽ tiêu hết.

>> Xem thêm:

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được hỗ trợ
  • Chat trực tuyến với chúng tôi bằng cách nhấn vào hình bên dưới
    Đăng ký trực tuyến
  • Gọi điện qua đường dây nóng: 0966.332.352
  • Kết bạn Zalo/Facebook: 0966.332.352
  • Tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí.
  • Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.
  • Địa chỉ: 57 Hùng Vương, P. Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ