Xét NghiệmBệnh LậuBệnh Xã HộiGiang MaiSùi Mào Gà

Cách xét nghiệm bệnh xã hội chính xác và nhanh nhất tại Cần Thơ

Đến với phòng khám đa khoa Gia Phước để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Hỗ trợ chi phí và dịch vụ tốt nhất đối với Học Sinh, Sinh Viên, Hoàn cảnh khó khăn, Người già neo đơn, Diện chính sách, Bệnh nhân từ xa đến... Mọi khó khăn của các bạn đều được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết. Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé: 0966-332-352 (có thể liên hệ qua zalo)

Cách xét nghiệm bệnh xã hội như thế nào là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người bệnh khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Gia Phước. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu sâu về vấn đề này qua những thông tin hữu ích sau.

 

Xét nghiệm bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Gia Phước
Xét nghiệm bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Gia Phước

Nhóm bệnh xã hội gồm lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV/AIDS…là những bệnh lý có mức độ nguy hiểm cao nhất, theo đánh giá của tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Khi có các triệu chứng bất thường nghi ngờ, các bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành các xét nghiệm bệnh xã hội. Nhằm đánh giá mức độ và có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.

1. Các loại bệnh xã hội thường gặp như:

 • Sùi mào gà: Do virus Human papilloma (HPV) gây ra.
 • Bệnh lậu: Do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hay còn gọi là song cầu khuẩn lậu gây ra.
 • Bệnh giang mai: Do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra.
 • HIV/AIDS: Là căn bệnh trong nhóm bệnh xã hội nguy hiểm nhất.

Bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Gia Phước cho biết: “Khi có các triệu chứng bất thường gây ảnh hưởng sức khỏe như sức khỏe suy giảm, cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Hoặc các triệu chứng điển hình của các bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục… thì các bạn cần nhanh chóng đi khám để có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.”

2. Các xét nghiệm bệnh xã hội bao gồm những gì?

Mỗi bệnh xã hội sẽ có các phương pháp xét nghiệm khác nhau để có kết quả chính xác. Gồm xét nghiệm máu, nước tiểu, mô bệnh hoặc dịch mủ…

Dưới đây là các loại xét nghiệm bệnh xã hội riêng từng diện bệnh:

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà:

Thử nghiệm axit acetic: Dùng 3-5% axit acetic bôi lên nốt sần sùi, u nhú, nếu mụn đổi sang màu trắng thì người bệnh đã mắc sùi mào gà.

 

Xét nghiệm virus HPV (Sùi mào gà)
Xét nghiệm virus HPV (Sùi mào gà)

Kiểm tra miễn dịch: Thông qua Peroxidase để tìm ra virus protetin trong bệnh sùi mào gà. Đây là phương pháp được đánh giá có kết quả chính xác cao.

Nhuộm mẫu bệnh phẩm: Lấy một phần tổn thương bệnh và nhuộm màu kháng thể HPV để phân tích.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các triệu chứng biểu hiện bên ngoài như nổi nốt sần sùi, u nhú phát triển đơn lẻ hoặc tập trung thành vùng như mào gà.

Xét nghiệm bệnh lậu

Chẩn đoán lâm sàng, nhất là các triệu chứng viêm niệu đạo gây chảy dịch mủ đầu dương vật màu vàng hoặc xanh có mùi hôi.

Xét nghiệm trực tiếp: Lấy dịch từ niệu đạo, sau đó nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong hoặc ngoài bạch cầu đa nhân.

Soi vi khuẩn bệnh lậu dưới kính hiển vi
Soi vi khuẩn bệnh lậu dưới kính hiển vi

Xét nghiệm PPNG: Khi xét nghiệm bệnh lậu có có kết quả PPNG là dương tính (mắc bệnh). Kết quả N-PPNG là âm tính (không mắc bệnh).

Xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm: Lấy mẫu bệnh từ vết loét giang mai và soi lên kính hiển vi.

Thử kháng thể trong máu: Giang mai trải qua 2 giai đoạn trở lên và cần có thời gian mới có kháng thể.

Mụn rộp sinh dục

Kiểm tra virus: Lấy mẫu mô từ vết loét để tiến hành kiểm tra trong phòng xét nghiệm.

Xét nghiệm máu: Phân tích máu để phát hiện sự có mặt của kháng thể HSV.

 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế uy tín để thực hiện chính xác các xét nghiệm bệnh xã hội. Tuy nhiên, cũng không ít địa chỉ kém chất lượng dẫn đến kết quả chẩn đoán sai. Ảnh hưởng đến quá trình hỗ trợ điều trị gây tốn kém và biến chứng nguy hiểm.

Để tiến hành các xét nghiệm bệnh xã hội, các bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Gia Phước tại địa chỉ số 57 Hùng Vương, P. Thới Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Phòng khám đầy đủ trang thiết bị y tế chuyên sâu nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao sẽ đưa ra kết quả thăm khám chính xác. Qua đó sẽ tư vấn các phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục là những bệnh xã hội mà phòng khám đang áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến. Đang được thịnh hành trên thế giới, đã được kiểm nghiệm thực tiễn hiệu quả cao. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ. Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám trong và ngoài giờ hành chính cho những người có thời gian eo hẹp.

Đặc biệt, chi phí niêm yết công khai, không phát sinh, hồ sơ thông tin bệnh nhân bảo mật theo quy định của Bộ Y tế. Để được tư vấn cụ thể hơn các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội, chi phí, quy trình khám… Bạn có thể gọi đến hotline: 0966.332.352 hoặc chat trực tuyến. Bác sĩ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, nhanh chóng, kịp thời và hỗ trợ 24/24 giờ.

Thời gian làm việc: Từ 7 giờ 30 đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và lễ.

 

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được hỗ trợ
 • Chat trực tuyến với chúng tôi bằng cách nhấn vào hình bên dưới
  Đăng ký trực tuyến
 • Gọi điện qua đường dây nóng: 0966.332.352
 • Kết bạn Zalo/Facebook: 0966.332.352
 • Tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí.
 • Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.
 • Địa chỉ: 57 Hùng Vương, P. Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ